Giới thiệu A2S

Xin chào bạn tới A2S

Công ty Cổ phần Dịch Vụ và Ứng Dụng Tự Động A2S được thành lập năm 2011 với cam kết cộng tác lâu dài của các thành viên, cá nhân có nhiều kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt và quản lý thi công dây chuyền máy móc thiết bị, các hệ thống điện, điều khiển, tự động.

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

A2S Admin:

A2S Servicer:

A2S Sale:

Đối tác của chúng tôi
Tự động hóa Siemens Khí nén Aventics Solution Siemens Partner Thiết bị  hãng IFM Tự động hóa với hãng Rockwell A&B Thiết bị đo hãng EH Sick EMKO Danfoss Tổng công ty bia rượu Hà Nội Krones KHS KINETROL Tự động hóa hãng ABB Tổng công ty Bia rượu NGK Sài Gòn Thiết bị trạm quan trắc nước thải
Giải pháp thực thi sản xuất Opcenter EXPR cho nhà máy rượu Absolut Vodka

Giải pháp thực thi sản xuất Opcenter EXPR cho nhà máy rượu Absolut Vodka

Phần mềm Opcenter™ Execution Process (EX PR) là sản phẩm của Siemens , hệ thống thực thi sản xuất (MES) cho ngành hàng tiêu dùng đóng gói, thực phẩm và đồ uống và công nghiệp hóa chất.

Chia sẻ bài viết:

Công ty Absolut là một nhà chưng cất rượu vang và rượu mạnh, nổi tiếng với thương hiệu Vodka cao cấp hàng đầu thế giới và thương hiệu Spirits cao cấp lớn thứ tư trên toàn thế giới.

Các thị trường chính bao gồm Bắc Mỹ, Mexico, Đức, Anh…  Các thương hiệu khác thuộc công ty Absolut bao gồm rượu “rum” hương vị dừa Malibu, rượu liqeur hương vị cà phê Kahula, và các nhãn hiệu khác (Wyborowa, Luksusowa, Fris).

Website: https://www.theabsolutcompany.com/

Trụ sở chính: Ahus, Thụy Điển

Một thương hiệu rượu mạnh hàng đầu thế giới

Công ty Absolut đứng đầu ngành công nghiệp thực phẩm tại Thụy Điển và là thương hiệu rượu mạnh lớn thứ sáu trên thế giới với sự hiện diện tại khoảng 150 thị trường trên toàn cầu – một vị trí đặt ra nhu cầu cao trên tất cả các giai đoạn sản xuất, từ đầu đến cuối.

Theo Emil Svärdh, Kỹ sư tự động hóa cao cấp của công ty Absolut

Chúng tôi có một triết lý sản xuất phản ánh những tham vọng cao cả này: Một nguồn gốc , một cộng đồng, một loại Vodka hảo hạng

Khẩu hiệu này nói lên rất nhiều điều về nhiệm vụ của chúng tôi là luôn cung cấp sản phẩm đẳng cấp thế giới và khái niệm Công nghiệp 4.0 sẽ là một yếu tố quan trọng để đáp ứng các yêu cầu về sản xuất, tiêu dùng và môi trường hiện tại tới tương lai

Nhiệm vụ này liên quan đến việc hợp tác với các đối tác có chung cách tiếp cận với công ty, bao gồm cả Siemens, công ty có phần mềm và phần cứng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất của công ty Absolut.

Thách thức của Absolut

          ♦  Duy trì đẳng cấp thế giới ở mọi cấp độ, bao gồm cả phát triển sản phẩm.

          ♦  Tuân thủ các thay đổi về quy định.

          ♦  Đáp ứng nhu cầu về sự đa dạng và cụ thể trong thị hiếu của người tiêu dùng.

          ♦  Sửa đổi sản xuất nhanh hơn.

          ♦  Duy trì lợi nhuận trong khi sản xuất các lô sản phẩm nhỏ hơn.

Giải pháp của Siemens quản lý hoạt động sản xuất chuyển đổi sản xuất

Phần mềm Opcenter để quản lý hoạt động sản xuất (MOM) là rất quan trọng đối với các quy trình sản xuất của công ty Absolut. 

Công ty Absolut đã triển khai phần mềm Opcenter Execution Process trong một dự án tại một trong các nhà máy ở AHUS, đó là bước đầu tiên trong việc triển khai cho ba nhà máy sản xuất đồ uống cao cấp để phân phối toàn cầu. Trong năm 2020, công ty có một dây chuyền sản xuất được số hóa hoàn toàn và bốn dây chuyền còn lại cũng đã được triển khai kỹ thuật và sẵn sàng để đưa vào vận hành vào năm 2021.

Số hóa là lợi thế cạnh tranh

Công ty Absolut hiểu rằng số hóa là chìa khóa để tiếp tục đi đầu trong một ngành công nghiệp thay đổi. Phát triển thành một công ty tiên tiến, số hóa hoàn toàn là một trong những yếu tố then chốt của doanh nghiệp. 

Theo  SVärdh chia sẻ:

Với các dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động và tăng các yêu cầu quy định, sẽ cần tăng khả năng truy xuất nguồn gốc của dữ liệu sản phẩm và tích hợp với các hệ thống kinh doanh.

Khái niệm Công nghiệp 4.0 là một phần trong chiến lược sản xuất của chúng tôi

Sản xuất hoàn toàn tự động

Công ty Absolut phấn đấu cho sản xuất hoàn toàn tự động.

Theo Svardh: “Lần đầu tiên tay của một người chạm vào chai là khi nó được đặt trên kệ bán, lần thứ 2 là khi khách hàng nhận nó” . “Đây là một kết quả hợp lý của việc sản xuất hoàn toàn tự động trong dây chuyền sản xuất.

Thách thức ngày càng tăng dối với công ty Absolut là công ty đang có xu hướng sản xuất các lô sản phẩm nhỏ hơn và khác nhau. Vì vậy họ cần sản xuất hiệu quả hơn.

Công ty đang có tỷ lệ sử dụng cao và hiệu quả thiết bị tổng thể từ 70-75%, và công ty đang cố gắng duy trì mức này, mặc dù các lô sản xuất ngày càng nhỏ và số lượng chai, hương vị ngày càng phong phú hơn

Absolut đang tập trung kết hợp cùng Siemens xây dựng nền tảng để đáp ứng nhu cầu này trong tương lai.

Opcenter và phần mêm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP

Opcenter được tích hợp với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của công ty.

Cả hai hệ thống đều tạo ra một lệnh sản xuất tích hợp bao gồm các thông tin khác nhau đến từ một số hệ thống kinh doanh và được hợp nhất với dữ liệu theo dòng cụ thể khác. Lệnh sản xuất này là cơ sở để thiết lập dây chuyền sản xuất và lựa chọn các hoạt động sẽ được thực hiện cho các sản phẩm được sản xuất.

Theo Svardh: “Công ty xây dựng một quy trình kỹ thuật số linh hoạt cho từng lệnh sản xuất. Vì vậy nếu muốn thay đổi, thêm hoặc xóa bất kỳ hoạt động nào, giờ đây có thể thực hiện bằng kỹ thuật số. Nó làm tăng sự nhanh nhẹn và cho phép công ty đáp ứng những thay đổi sẽ đến.

Tận dụng song sinh kỹ thuật số của sản xuất (Digital Twin)

Theo Svardh:  “Đối với mọi chuỗi giá trị vật lý đều phải có một chuỗi giá trị kỹ thuật số tương đương. Digital Twin là một yêu cầu

Công ty đầu tư vào việc tạo ra bản sao kỹ thuật số chính xác của dây chuyền sản xuất và chuỗi giá trị để có cơ sở tốt hơn cho việc mô phỏng các đợt vận hành theo lô được định cấu hình kỹ thuật số.

Bằng cách này, công ty có thể kiểm tra kỹ thuật số và xác thực rằng một lần chạy hoạt động như dự kiến. Nếu cần thay đổi điều gì đó, công ty có thể thực hiện bằng kỹ thuật số trước khi bắt đầu quy trình vật lý tương đương.

Chìa khóa để thành công của dự án

          ⇒ Theo đuổi khái niệm số hóa và Công nghiệp 4.0.

          ⇒ Triển khai các dây chuyền sản xuất được số hóa hoàn toàn bằng Opcenter.

          ⇒ Chuyển đổi sang điều khiển kỹ thuật số và cấu hình dây chuyền sản xuất.

Kết quả đạt được

               Khả năng truy xuất nguồn gốc dữ liệu sản phẩm

                 Đơn đặt hàng được xử lý hiệu quả hơn

                  Sản xuất dược theo dõi và kiểm soát theo thời gian thực

                                                                                                                                                                                                                                                                      Theo Siemens DISW

Tin khác