Giới thiệu A2S

Xin chào bạn tới A2S

Công ty Cổ phần Dịch Vụ và Ứng Dụng Tự Động A2S được thành lập năm 2011 với cam kết cộng tác lâu dài của các thành viên, cá nhân có nhiều kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt và quản lý thi công dây chuyền máy móc thiết bị, các hệ thống điện, điều khiển, tự động.

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

A2S Admin:

A2S Servicer:

A2S Sale:

Đối tác của chúng tôi
Tự động hóa Siemens Khí nén Aventics Solution Siemens Partner Thiết bị hãng IFM Tự động hóa với hãng Rockwell A&B Thiết bị đo hãng EH Sick EMKO Danfoss Tổng công ty bia rượu Hà Nội Krones KHS KINETROL Tự động hóa hãng ABB Tổng công ty Bia rượu NGK Sài Gòn Thiết bị trạm quan trắc nước thải
BRAUMAT V7–TỔNG QUAN PHẦN MỀM CHUYÊN DỤNG CHO NHÀ MÁY BIA

BRAUMAT V7–TỔNG QUAN PHẦN MỀM CHUYÊN DỤNG CHO NHÀ MÁY BIA

Để biết thêm hoặc tìm hiểu về phần mềm BRAUMAT chuyên dùng trong vận hành nhà máy Bia, thực phẩm các bạn cần phải nắm được các câu trả lời cho các câu hỏi sau đây về Braumat: 1. BRAUMAT là gì ? 2. Các thuật ngữ có trong Braumat 3. Cấu trúc của hệ thống Braumat 4. Các thành phần của BRAUMAT (để bán)? 5. Các modul kỹ thuật BRAUMAT gồm những gì (để lập trình)?

Chia sẻ bài viết:

BRAUMAT V7 – TỔNG QUAN PHẦN MỀM CHUYÊN DỤNG CHO NHÀ MÁY BIA


Để biết thêm hoặc tìm hiểu về phần mềm BRAUMAT chuyên dùng trong vận hành nhà máy Bia, thực phẩm các bạn cần phải nắm được các câu trả lời cho các câu hỏi sau đây về Braumat:

 1.  BRAUMAT là gì ?
 2.  Các thuật ngữ có trong Braumat
 3.  Cấu trúc của hệ thống Braumat
 4.  Các thành phần của BRAUMAT (để bán)?
 5.  Các modul kỹ thuật BRAUMAT gồm những gì (để lập trình)?

Video giới thiệu về Braumat Version 7 của siemens: xem tại đây.

Giờ chúng ta đi vào chi tiết của những vấn đề trên:

 1. Câu hỏi đầu tiên về Braumat: BRAUMAT là gì?
 • Đối với: Người bán hàng (sale Braumat)

BRAUMAT là một hệ thống điều khiển “đáng tin cậy,  mạnh mẽ và hiệu quả” để tự động hóa các quy trình liên quan đến quá trình sản xuất theo mẻ (batch), theo công thức (recipe) đặc biệt trong nhà máy thực phẩm F&B.

1-Sale-braumat-v7

 • Đối với kỹ sư lập trình phần mềm tự động hóa thì BRAUMAT là một hệ thống có 2MB bộ nhớ phần mềm PLC (Step7) và bộ nhớ 200MB cho phần mềm PC (C, C++,…)2-lap-trinh-phan-mem-braumat-V7
 • Đối với những người khác thì hiểu BRAUMAT là Phần mềm hệ thống tự động hóa các quy trình liên quan đến quá trình sản xuất theo mẻ,  hỗ trợ hiệu quả cho các nhân viên kỹ thuật, chạy thử,  nhân viên vận hành, người quản lý, kiểm soát  và bộ phận bảo trì trong toàn bộ quá trình Sản xuất.
 • Lưu ý:

  Hệ thống điều khiển quá trình, được mô tả ở đây, được gọi là BRAUMAT. Tên BRAUMAT cũng được biết đến trong lĩnh vực nhà máy bia.

  2. Các thuật ngữ dùng trong BRAUMAT:

 • Hay dùng trong BRAUMAT gồm có PCU, IOS, BRAUMAT Server và BRAUMAT Client.3-thuat-ngu-trong-braumat-pcu-ios-braumat-server-client
 • PCU: Còn được biết đến là SPS, AG, AS of PLC
 • IOS: thường gọi là PC hoặc “Box”
 • Braumat server: là 1 IOS có nhiệm vụ chính là kết nối và duy trì với 1 hoặc nhiều PCU.
 • Braumat client: thong thường là 1 máy IOS kết nối và vận hành từ xa thông qua dữ liệu trao đổi từ 1 máy Braumat server.

 

3.  Cấu trúc của hệ thống BRAUMAT

 • Một hệ thống BRAUMAT mini: cấu hình BRAUMAT này thường dùng cho các nhà máy bia drag/craf beer hoặc dùng cho công việc đào tạo/training.

4-cau-truc-braumat-1-ios-1-pcu

Một hệ thống BRAUMAT thông dụng:

5-cau-truc-he-thong-braumat-hay-dung

Lưu ý:

Để cấu hình giao tiếp, bạn nên chia ra các khía cạnh sau:

 • Sử dụng bộ điều khiển SIMATIC S7
 • Dùng kết nối giữa OS và AS

Mỗi sự kết hợp có thể có của hệ thống này dẫn đến cấu hình hệ thống của nhà máy. Điều này kéo dài từ các cấu trúc đơn giản: ví dụ như một PCU được kết hợp với một IOS hay với cấu hình rất phức tạp: ví dụ: 16 PCUs trở lên được kết hợp thông qua một mạng H1-Bus dự phòng cho một số máy chủ IOS cùng với một số IOS client được kết nối thông qua Ethernet thông thường.

 • Một IOS-Server được kết nối trực tiếp với PCUs, nhờ đó IOS Client chỉ có thể giao tiếp thông qua IOS Server thông qua mạng  TCP/IP với các PCU.
 • Sự giao tiếp trong BRAUMAT với nhau được mặc định. Các đặc điểm riêng của sản xuất/ứng dụng được cài đặt riêng cho mỗi khách hàng và tham số của batch hay recipe sẽ được cài đặt vào hệ thống.
 • BRAUMAT hỗ trợ chế độ đa cấp, tác động từ một số file *.ini – đây là một công cụ thân thiện với người dung hiện nay để chọn cấu hình đa chức năng. (ví dụ cấu hình tại “siteCfg” - ứng dụng).

  4. Các thành phần của hệ thống phần mềm Braumat: 

 • Hình ảnh thể hiện các thành phần có trong một hệ thống phần mềm BRAUMAT

6-cac-thanh-phan-cua-braumat

Lưu ý: kết nối giữa PCU và IOS khi lập trình

 

5. Các modul kỹ thuật BRAUMAT gồm những gì?

Hình ảnh mô tả các công cụ kỹ thuật của phần mềm BRAUMAT hỗ trợ các kỹ sư lập trình phần mềm tự động hóa sản xuất.

7-cac-cong-cu-danh-cho-lap-trinh-braumat

 

Công ty A2S là partner của Siemens tại Việt Nam cho việc tích hợp hệ thống, dịch vụ cho hệ thống Braumat đã nhiều năm nay. Các nhân viên của công ty A2S đang chạy thử/vận hành một nhà nấu bia bằng phần mềm BRAUMAT V7.1 tại Việt Nam (năm 2018).

8-cong-ty-A2S-chay-thu-nha-may-bia-dung-braumat-V7.1

 

Tin khác