Giới thiệu A2S

Xin chào bạn tới A2S

Công ty Cổ phần Dịch Vụ và Ứng Dụng Tự Động A2S được thành lập năm 2011 với cam kết cộng tác lâu dài của các thành viên, cá nhân có nhiều kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt và quản lý thi công dây chuyền máy móc thiết bị, các hệ thống điện, điều khiển, tự động.

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

A2S Admin:

A2S Servicer:

A2S Sale:

Đối tác của chúng tôi
Tự động hóa Siemens Khí nén Aventics Solution Siemens Partner Thiết bị  hãng IFM Tự động hóa với hãng Rockwell A&B Thiết bị đo hãng EH Sick EMKO Danfoss Tổng công ty bia rượu Hà Nội Krones KHS KINETROL Tự động hóa hãng ABB Tổng công ty Bia rượu NGK Sài Gòn Thiết bị trạm quan trắc nước thải
Hệ thống lọc Cation – Anion trong công nghệ lọc ngược từ dưới lên trên trong hệ xử lý nước nấu bia ở nhà máy bia tại Việt Nam

Hệ thống lọc Cation – Anion trong công nghệ lọc ngược từ dưới lên trên trong hệ xử lý nước nấu bia ở nhà máy bia tại Việt Nam

Quy trình họat động hệ thống lọc Cation – Anion áp dụng theo quy trình FLUIDIZED BED của hãng Bayer (Lanxess – Đức) với quy trình này nước sẽ đi từ dưới đáy lên trên, bên trong cột trao đổi bố trí các bét phun chắn nhựa có kích thước rãnh nhỏ hơn 0.3 mm để chặn nhựa trao đổi và có tác dụng phân phối đều nước, chiều cao lớp nhựa từ 0,8 – 1.2 m ngoài ra hệ thống sử dụng nhựa trơ TRW18 để làm lớp chặn hạt nhựa tránh làm tắc các bét phun.

Chia sẻ bài viết:

Quy trình họat động hệ thống lọc Cation – Anion áp dụng theo quy trình FLUIDIZED BED của hãng Bayer (Lanxess – Đức) với quy trình này nước sẽ đi từ dưới đáy lên trên, bên trong cột trao đổi bố trí các bét phun chắn nhựa có kích thước rãnh nhỏ hơn 0.3 mm  để chặn nhựa trao đổi và có tác dụng phân phối đều nước, chiều cao lớp nhựa từ 0,8 – 1.2 m ngoài ra hệ thống sử dụng nhựa trơ TRW18 để làm lớp chặn hạt nhựa tránh làm tắc các bét phun.

 Với thiết kế FLUIDIZED BED trở lực đi qua lớp nhựa rất nhỏ chỉ khỏang 1-2 m cột nước chiều cao lớp nhựa chỉ 0,8 -1.2 m do vậy áp lực đè trên hạt nhựa thấp các hạt nhựa không đè nén lẫn nhau đưa đến độ bền của nhưa trao đổi tăng cao hơn 20 -30 % nếu nhựa xử dụng là nhựa hạt đều (monoplus) của Bayer – Lanxess Germany.

 Hệ thống hoạt động căn cứ vào độ dẫn điện nước đó chính là có mặt của các ion trong nước. Thiết bị đo độ dẫn điện được dùng để theo dõi chất lượng nước cấp đi sản xuất để quyết định quá trình tái sinh đồng thời để theo dõi kết quả của quá trình tái sinh. Việc tái sinh sẽ thực hiện lệch nhau khoảng 3-7 giờ nhằm luôn cung cấp nước ổn định cho hệ thống. Thiết bị pH dẫn nhằm xác định giá trị pH của nước trong thiết bị khi tái sinh và rửa có đạt yêu cầu hay không, cụ thể là nồng độ ion H+, kết quả đo được sẽ hiển thị trên máy tính để theo dõi trực tiếp, giúp người vận hành kiểm soát được chất lượng tái sinh, thiết bị đo lưu lượng nước xả nhằm kiểm soát lượng nước rửa khi tái sinh.

 

Hình ảnh hệ thống lọc Cation - Anion

 

Giao diện hệ thống trao đổi cation và anion trên HMI

Hệ thống sẽ tự động được hoàn nguyên bằng dung dịch HCL, NaOH luân phiên giữa hai bồn Cation-Anion khi độ dẫn điện đầu ra cột Anion lớn hơn giá trị cho phép, thời gian cần thiết để tái sinh hoàn nguyên nhựa cho mỗi bồn là 120-150 phút .


Tham số cài đặt của Hệ thống lọc Cation – Anion

Quá trình tái sinh tự động bằng phần mềm tự động hóa qua bộ điều khiển PLC với các tham số cài đặt trong bảng Parameter đặt trên HMI. Hệ thống lọc vận chuyển dung dịch hóa chất dùng Eject sẽ đưa hóa chất đến bồn Cation-Anion, các van 3 ngã sẽ tự động đóng mở theo các chu trình:

- Rửa ngược

- Hút hóa chất

- Rửa chậm,

- Rửa nhanh.

Quá trình rửa sẽ tự động kết thúc để chuyển tiếp sang trạng thái vận hành bình thường.

Hệ thống tự động hóa xử lý nước nấu bia đã được công ty A2S thiết kế, thi công, lắp đặt vận hành tại nhiều nhà máy bia ở Việt Nam. Như nhà máy bia Dung Quất – Quảng Ngãi; nhà máy bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh; nhà máy bia Habeco; nhà máy bia Sabeco; Công ty Cocacola Miền Bắc,…rất thành công và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp trong dịch vụ.

 

Tin khác