Giới thiệu A2S

Xin chào bạn tới A2S

Công ty Cổ phần Dịch Vụ và Ứng Dụng Tự Động A2S được thành lập năm 2011 với cam kết cộng tác lâu dài của các thành viên, cá nhân có nhiều kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt và quản lý thi công dây chuyền máy móc thiết bị, các hệ thống điện, điều khiển, tự động.

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

A2S Admin:

A2S Servicer:

A2S Sale:

Đối tác của chúng tôi
Tự động hóa Siemens Khí nén Aventics Solution Siemens Partner Thiết bị  hãng IFM Tự động hóa với hãng Rockwell A&B Thiết bị đo hãng EH Sick EMKO Danfoss Tổng công ty bia rượu Hà Nội Krones KHS KINETROL Tự động hóa hãng ABB Tổng công ty Bia rượu NGK Sài Gòn Thiết bị trạm quan trắc nước thải
  WinAC - một giải pháp tiện lợi trong hệ thống điều khiển

WinAC - một giải pháp tiện lợi trong hệ thống điều khiển

WINAC là một giải pháp tiện lợi trong điều khiển quá trình công nghiệp, không mới nhưng cũng có những lợi thế nhất định.

Chia sẻ bài viết:
Siemens có nhiều sản phẩm phổ biến với người dùng Việt Nam như phần cứng thì có PLC, DI/DO, AI/AO, …phần mềm thì có WinCC, Simatic manager, WinAC, WinLC, … Vậy nhưng WinAC, WinLC thì ít được biết đến và cũng ít người dùng ở Việt Nam. Mình đã gặp một số dự án đã làm với phần mềm này, nước ngoài cũng có mà Việt Nam cũng có và cũng đã được ứng dụng từ lâu rồi. Hi vọng topic này sẽ giúp anh em thảo luận nhiều hơn về giải pháp này.

Mô hình điều khiển

WinAC RTX:
WinAC RTX là viết tắt của Windows Automation Center with real-time extension. WinAC RTX cung cấp các chức năng của một bộ điều khiển
logic controller (PLC) trong môi trường Window của máy tính (PC). Bộ điều khiển thực hiện nhiệm vụ trong WinAC RTX là Windows Logic Controller (WinLC). Đối với các chức năng của mình WinAC RTX có thể được so sánh với một S7-400.


WinLC RTX
The Windows Logic Controller with real-time extension (WinLC RTX) là một thành phần chính của WinAC RTX. Nó thực thi các lệnh của chương trình S7 trên máy PC và quản lý các kết nối địa chỉ I / O. WinLC RTX hoàn toàn tương thích với các bộ điều khiển SIMATIC S7 khác như S7-300, S7-400 và các Modul khác. Điều này đảm bảo rằng các chương trình S7 hiện có của S7-300 hoặc S7-400 cũng có thể được thực thi trên WinLC.

Các card truyền thông hổ trợ kết nối giữa PC với các
thiết bị phân tán I/O hiện trường:


Như vậy phần mềm WinAC là
một giải pháp mới dùng chính PC làm trung tâm điều khiển thay cho một phần cứng PLC S7-300/400.

Bạn vẫn có thể dùng phần mềm lập trình SIMATIC S7 để lập trình và cấu hình cho hệ thống, WinLC có chức năng như một PLC và có thể kết nối với các phần mềm giao diện HMI như WinCC, Compact mini, …

 
 
 
Tin khác